Trường THCS Nghĩa Hương  nằm ở phía tây nam huyện Quốc Oai trên địa bàn thôn Văn Khê xã Nghĩa Hương huyện Quốc Oai thành phố Hà Nôi cảch trung tâm huyện  khoảng 4 km .Trường hiện có 401 học sinh với 4 khối lớp:  6,7,8 ,9 biên chế thành 13 lớp học. Trường có tổng số  36 cán bộ, giáo viên , nhân viên. Cán bộ quản lý 2 : một hiệu trưởng và một hiệu phó. Có 3 tổ chuyên môn và 1 tổ văn phòng . Chỉ bộ   trường có 18 đảng viên. Một tổ chức công đoàn,  một chi đoàn thanh niên nhàtrường .Cùng với đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên yêu nghề, vững vàng  chuyên môn nghiệp vụ nhiệt tình  tích cực đối mới sáng tạo công tác quản lý và phương pháp giảng dạy  cộng  xây dựng cơ sở vật chất  khang trang môi trường xanh sạch đẹp thân thiện trường đã phấn đấu xây dựng  và  đươc công nhận trường  đạt chuẩn quốc gia, nhiều năm liền đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến . Chất lượng giáo dục  toàn diện đại trà được ổn định và nâng lên ! Nhiều năm liền trường  có học sinh đạt thành tích  học sinh giỏi cấp huyện và cấp thành phố. Học  sinh thi vào lớp 10 luôn đứng trong tốp 10 trong 22 trường trong toàn huyện !  Trường THCS Nghĩa Hương là một cơ sở giáo dục uy tín tin cậy của phụ huynh học sinh  và của các cấp ủy Đảng chính quyền trong hàng chục năm qua !